CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU & DỊCH VỤ TỐT NHẤT
Chăm sóc thú cưng - Ngành công nghiệp "hốt bạc" tại Mỹ

 

cham-soc-thu-cung-o-my

 Thú cưng tham gia một cuộc thi Dog Show (ảnh internet)

 

Theo báo cáo mới được công bố của Hiệp hội Sản phẩm dành cho thú nuôi ở Mỹ (APPA), năm 2011 là lần đầu tiên trong lịch sử chi tiêu dành cho thú nuôi của người Mỹ vượt mức 50 tỷ USD. Trong đó, 65% là chi phí thức ăn và chăm sóc thú y.


Cụ thể, trong năm 2011, người Mỹ chi 19,85 tỷ USD cho thức ăn cho thú nuôi, 13,41 tỷ USD cho dịch vụ chăm sóc thú y, 11,77 tỷ USD cho thuốc thú y, 3,79 tỷ USD cho các dịch vụ khác và 2,14 tỷ USD để mua thú nuôi.


So với 48,35 tỷ USD của năm 2010, chi tiêu cho vật nuôi của người Mỹ đã tăng 5,3% trong năm 2011. Chủ tịch APPA Bob Vetere cũng dự báo con số này của năm tới sẽ vào khoảng 53 tỷ USD.


Do vậy, những dịch vụ như chải lông, du lịch, khách sạn, người trông nom và chăm sóc hàng ngày dành cho những chú chó, mèo, chim, hay cá cảnh sẽ tha hồ “hốt bạc” trong thời gian tới.


Được biết, chi tiêu cho những dịch vụ “quý tộc” này đã tăng 7,9%, từ 3,51 tỷ USD năm 2010 lên 3,79 tỷ USD trong năm 2011. Ông Vetere dự đoán, chi phí này sẽ tăng khoảng 8,4% lên 4,11 tỷ USD trong năm 2012.


Bà Jessica Vogelsang, một bác sĩ thú y tại San Diego cho biết: “Khi đi du lịch, mọi người thường muốn đảm bảo rằng thú cưng của mình được chăm sóc tốt nhất.


APPA cho biết doanh số bán và nhận nuôi thú cưng không thay đổi nhiều so với những năm trước đó nhưng số người chủ chuyển sang sử dụng thức ăn cao cấp cho thú nuôi của mình lại tăng lên.

Bà Vogelsang cũng nhận định phí bảo hiểm thú nuôi cũng sẽ tăng mạnh trong thời gian tới. Phí bảo hiểm bao gồm cả dịch vụ chăm sóc thú y trong năm 2011 là khoảng 450 triệu USD, và được dự báo sẽ tăng lên 500 triệu USD trong năm 2012.


“Bảo hiểm là dịch vụ rất hữu ích cho sức khỏe của thú nuôi. Đa số chủ của những con thú nuôi này chỉ có thể chi trả cho các dịch vụ thú y nhờ họ có bảo hiểm. Việc mua bảo hiểm thực sự sẽ tiết kiệm cho họ rất nhiều.


Ông David Frei, Giám đốc thông tin của câu lạc bộ Westminster Kenel dành cho thú nuôi cho biết: “Nếu bạn sẵn lòng bỏ hàng trăm ngàn USD cho sở thích này, bạn hoàn toàn có thể tham gia câu lạc bộ. Đây là thú chơi sang trọng, tương tự như mua du thuyền bởi ai cũng muốn mua cho mình thứ tốt nhất và làm bất cứ điều gì mình thích”.